Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Bình Định: Bị đình chỉ vẫn ngang nhiên thi công xây dựng nhà sai phép

Chủ nhà số 40 Lý Tự Trọng (TP Quy Nhơn) xây dựng sai phép, đã bị lập biên bản đình chỉ nhưng chủ đầu tư vẫn tiếp tục cho thợ thi công xây dựng nhà ở sai phép, xây nhà trên đất vườn một cách “thần tốc”.

Theo phản ánh của người dân, việc thi công công trình nhà ở tại số 40 Lý Tự Trọng đã gây ảnh hưởng làm nứt tường căn nhà liền kề. Được biết, công trình nói trên là của gia đình ông Huỳnh Đức Trí và bà Ngô Thị Thúy Phượng, được UBND TP Quy Nhơn cấp Giấy phép xây dựng số 878/GPXD ngày 12/5/2021.

Người dân cho hay, hoạt động vi phạm trật tự xây dựng đã diễn ra trong thời gian dài, công trình thi công xây dựng sai phép, để vật liệu ngổn ngang trên vỉa hè, lấn chiếm lòng đường Lý Tự Trọng, cản trở việc lưu thông của các phương tiện giao thông thế nhưng lại không bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý khiến dư luận bất bình.

Bài CLXH ngày 20.7, Bình Định 1.jpg

Gạch, vật liệu xây dựng tại công trình tại số 40 Lý Tự Trọng (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) của gia đình ông Huỳnh Đức Trí chiếm dụng lòng đường

Nhận được phản ánh của người dân, ngày 29/6, UBND phường Lê Lợi đã chỉ đạo Tổ công tác phối hợp cùng các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra hiện trạng. Qua đó, xác định công trình nhà ở thi công tại số 40 Lý Tự Trọng đang xây dựng sai với nội dung giấy phép. Cụ thể, trong giấy phép xây dựng ghi 16m chiều dài nhưng thực tế công trình thi công đến 25m chiều dài, tức là vượt 9m so với giấy phép. Hiện trạng ghi nhận phần diện tích vượt này có móng đá chẻ, trụ bê tông cốt thép, tường xây gạch đã đổ 1 sàn bê tông cốt thép và công trình đang được tiếp tục thi công. Diện tích xây dựng sai phép là 45m2. Tổ công tác đã yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công xây dựng và bổ sung nội dung giấy phép xây dựng và nếu không chấp hành sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật.

Ngày 12/7, ông Đặng Thành Trưng- Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Bình Định ký văn bản trả lời đơn công dân cho biết, Thanh tra Sở đã làm việc với UBND phường Lê Lợi, tiến hành kiểm tra thực tế và khẳng định, công trình nhà ở thi công tại số 40 Lý Tự Trọng đã thi công xong phần móng, đang thi công trụ trệt, có diện tích xây dựng tầng trệt sai so với nội dung giấy phép xây dựng, với diện tích vi phạm là 45m2.

Bài CLXH ngày 20.7, Bình Định 2.jpg

Công trình nhà ở thi công tại số 40 Lý Tự Trọng (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) ngang nhiên xây dựng sai phép

Mặc dù UBND phường Lê Lợi đã lập biên bản, yêu cầu tạm dừng thi công, thế nhưng theo ghi nhận của phóng viên, đến ngày 19/7, công trình số 40 Lý Tự Trọng vẫn ngang nhiên xây dựng. Đáng nói là vật liệu xây dựng được bày tràn ra vỉa hè, lòng đường Lý Tự Trọng, gây ảnh hưởng đến giao thông.

Như vậy, so với thời điểm UBND phường Lê Lợi lập biên bản yêu cầu chủ đầu tư ngừng thi công xây dựng (vào ngày 29/6), thì hiện nay công trình này đã tiếp tục xây dựng sai phép với diện tích rất lớn.

Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt – Chủ tịch UBND phường Lê Lợi cho rằng không hề hay biết việc công trình số 40 Lý Tự Trọng vẫn ngang nhiên xây dựng, dù trước đó đã bị đình chỉ, tạm dừng thi công để bổ sung giấy phép xây dựng.

“Diện tích xây dựng bị sai so với giấy phép là đất vườn chưa lên đất ở. Vì vậy, chúng tôi đã lập biên bản đình chỉ thi công, khi nào chủ đầu tư có đầy đủ hồ sơ giấy tờ chuyển đất vườn lên đất ở, giấy phép xây dựng cấp mới thì tiếp tục xây dựng. Chủ đầu tư có 60 ngày để bổ sung hồ sơ nên chưa ra quyết định xử phạt hành chính. Hành vi này sẽ bị xử phạt 15 triệu đồng, tới đây UBND phường sẽ lập biên bản, báo cáo đề xuất để UBND TP.Quy Nhơn ra quyết định xử phạt”, bà Nguyệt khẳng định.

Bài CLXH ngày 20.7, Bình Định 3jpg.jpg

UBND phường Lê Lợi lập biên bản vi phạm đối với công trình nhà ở thi công tại số 40 Lý Tự Trọng của gia đình ông Huỳnh Đức Trí

Về hành vi tiếp tục xây dựng khi đã bị đỉnh chỉ, chưa hoàn thiện giấy phép, Chủ tịch UBND phường Lê Lợi cho biết, sẽ chỉ đạo cán độ địa chính, trật tự đô thị đến hiện trường kiểm tra và có biện pháp “mạnh tay” đối với trường hợp này.

Lãnh đạo UBND phường Lê Lợi cũng thẳng thắn chỉ ra trách nhiệm thuộc về cán bộ địa chính, Tổ trật tự xây dựng thành phố Quy Nhơn phụ trách phường Lê Lợi. UBND phường Lê Lợi sẽ phối hợp với bộ phận có liên quan, để kiểm điểm các cá nhân có liên quan. “Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, nếu công trình vẫn tiếp tục xây dựng thì biên bản mà UBND phường lập không có hiệu lực gì cả”, bà Nguyệt nói.

Đối với nội dung phản ánh công trình nhà ở thi công tại số 40 Lý Tự Trọng của gia đình ông Huỳnh Đức Trí đã ảnh hưởng, gây nứt tường nhà dân liền kề, Chủ tịch UBND phường Lê Lợi cho hay ông Trí hứa sẽ khắc phục, nếu người dân không đồng ý thì ông Trí sẽ hỗ trợ kinh phí để người nhà tự khắc phục.

Ông Trần Việt Quang – Chánh văn phòng UBND TP Quy Nhơn đã ký văn bản yêu cầu UBND phường Lê Lợi chủ trì, phối hợp với đơn vị có liên quan để kiểm tra hiện trường, báo cáo kết quả xử lý cho UBND TP Quy Nhơn.

Đức Hồ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Cần Thơ: Làm rõ việc "chạy" xin vào học tại trường THCS Chu Văn An với giá 300 triệu đồng

Ngày 15/09, bà Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cho biết đã nắm được thông tin về việc nhận tiền chạy vào trường THCS với giá 300 triệu đồng liên quan đến một cán bộ của ...

Công ty Văn Phú – Invest bị phạt 200 triệu vì sai phạm trong giao dịch cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Văn Phú – Invest vì có hành vi không đăng ký chào mua công ...

Sai phạm “kép” Công ty Cổ phần Dược liệu Trung Ương 2 bị UBCK Nhà nước phạt hơn 400 triệu đồng

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược liệu Trung Ương 2 số tiền 350 triệu đồng do sai phạm trong hoạt động chứng khoán

Vụ người dân "tố" công an truy đuổi người tham gia giao thông dẫn đến tử vong: Cơ quan điều tra VKSNDTC yêu cầu làm rõ

Cơ quan điều tra VKSNDTC vừa có văn bản yêu cầu VKSND tỉnh Cà Mau làm rõ vụ việc người dân khiếu nại Công an thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, truy đuổi người tham gia giao thông dẫn đến tử vong.

Bạc Liêu: Dừng công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hòa Bình

Ngày 05/09, ông Trần Văn Út, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan chức năng đã dừng công bố quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đối với ông Long Quang Dũng ...

Bạc Liêu: Yêu cầu làm rõ nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ trái quy định

Văn Phòng UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm rõ nội dung nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ cho người thân trái với quy định của pháp ...

TPHCM: Toà nhà 7 tầng ngang nhiên tồn tại nhiều năm trên kênh thoát nước sân bay Tân Sơn Nhất

Toà nhà 7 tầng tại 132 đường Cộng Hoà, Phường 4, quận Tân Bình, TPHCM của Công ty in Tài Chính được xây dựng từ năm 2005 trên hành lang kênh A41 mục đích để thoát nước sân bay Tân Sơn Nhất ngang nhiên tồn ...

TP.HCM: Thu giữ trên 13.000 mỹ phẩm cao cấp OBAGI nghi hàng lậu

Cục QLTT TP HCM vừa phối hợp với lực lượng liên ngành đột nhập một địa chỉ kinh doanh trái phép thu giữ trên 13.000 sản phẩm mỹ phẩm OBAGI với nhiều dấu hiệu vi phạm.

Bê bối tại Dự án NƠXH của Công ty An Nhân: Người dân tới Sở Xây dựng TPHCM "kêu cứu"

Bức xúc vì chủ đầu tư An Nhân liên tục chây ỳ giao nhà, hàng chục người dân đã căng băng rôn trước trụ sở Sở Xây dựng TPHCM đề nghị giải quyết yêu cầu bức thiết và xem xét xử lý trách nhiệm ...

Bạc Liêu: Dự án hệ thống lọc nước trăm tỷ có nhiều bất cập

Dự án hệ thống lọc nước uống cho gần 300 trường học và trạm y tế được UBND tỉnh Bạc Liêu đầu tư trên 100 tỷ đồng, tuy nhiên khi đưa vào vận hành đã bộc lộ nhiều bất cập có nhiều nơi không vận ...