Bắc Từ Liêm, Hà Nội: Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ theo quy định?
Thứ Sáu, 27/03/2020 08:28

Anh Nguyễn Đăng Lâm (trú tại tổ dân phố Phúc Lý, phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội) có đơn gửi Báo CL&XH phản ánh về việc bị Công an quận Bắc Từ Liêm khởi tố để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích với nhiều tình tiết không bình thường.

Trong đơn anh Lâm nêu rõ: Ngày 31/7/2019, anh Lâm điều khiển chiếc ô tô Mazda CX5 biển kiểm soát 30E-14923 lưu thông trên đường Văn Tiến Dũng (quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội), cùng đi trên xe với anh lúc này có bạn là chị Đặng Quỳnh Mai (thường trú tại xóm Văn, xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, thành phố Hà Nội).

Do có chút mâu thuẫn, cãi vã giữa hai người nên chị Mai mở cửa rời khỏi xe của anh Lâm và ngồi lên xe máy nhãn hiệu Wave (không rõ biển số) do anh Nguyễn Trọng Hiếu (sinh năm 1989, thường trú tại phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội) điều khiển. Lúc này, anh Lâm yêu cầu chị Mai quay lại và đề nghị anh Hiếu dừng xe.

Khi xe dừng, anh Lâm nhận thấy anh Hiếu có biểu hiện của một người đang say rượu, không còn tỉnh táo. Anh Lâm và anh Hiếu có giằng co lời qua tiếng lại với nhau, sự việc tưởng chừng kết thúc khi chị Mai can ngăn thì bất ngờ anh Hiếu chạy lại xe ô tô của anh Lâm, nổ máy xe định di chuyển. Anh Lâm đã yêu cầu anh Hiếu phải tắt máy và ra khỏi xe, nhưng anh Hiếu không chịu làm theo.

Để bảo vệ tài sản của mình, anh Lâm buộc phải kéo anh Hiếu ra khỏi xe, nhưng anh Hiếu nhất định không chịu. Sợ anh Hiếu đạp ga di chuyển khi xe đang mở cửa và nửa người của anh Lâm đang ở phía trong xe, nửa người còn lại ở phía ngoài xe sẽ gây nguy hiểm nên anh Lâm ngăn cản. Lúc giằng co, anh Lâm cầm một vật tầy khua vào người anh Hiếu rồi hô cướp. Do bị đau nên anh Hiếu buộc phải ra khỏi xe. Sau khi rời khỏi xe, anh Hiếu có đánh trả, đấm và đá vào người và mặt anh Lâm.

tu-liem-1-w849-h883.jpg

tu-liem-1-w849-h883.jpg

Đơn của anh Nguyễn Đăng Lâm gửi Báo Công lý

Do được chị Mai can ngăn nên anh Hiếu đã dừng lại. Sau đó, có một người thanh niên đi xe Airblade đến nói với anh Lâm “cho anh Hiếu ít tiền để anh Hiếu đi khám bệnh”, anh Lâm có đưa cho người thanh niên này 500.000 đồng. Sau đó anh Hiếu có gọi điện cho một người khác (không rõ lai lịch) đến đón.

Ngày 31/7/2019, anh Hiếu đi khám tại Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an), đến ngày 03/8/2019 thì ra viện. Theo nội dung giấy chứng thương ngày 06/9/2019 của Bệnh viện 19-8 thì anh Hiếu có một vết thương thái dương và vết thương ở ngón tay, kết quả chụp CT scanner sọ não không thấy bất thường nội sọ trên phim, gãy đầu gần đốt II ngón 5 tay (P).

Tại bản thông báo Kết luận giám định số 407 ngày 25/10/2019 của Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Bắc Từ Liêm về Kết luận giám định số 935/TTPY ngày 21/10/2019 của Trung tâm pháp y thành phố Hà Nội kết luận tại thời điểm giám định có ba dấu vết là các sẹo vết thương phần mềm, gãy đốt 2 ngón V tay phải và gãy xương mũi.

Trong vụ việc nêu trên anh Lâm khẳng định có nhiều điểm bất thường. Cụ thể, anh Lâm cho rằng tại thời điểm xảy ra sự việc, anh Hiếu có biểu hiện của một người say rượu vì những lý do sau đây: anh Hiếu và chị Mai hoàn toàn không quen biết nhau từ trước nhưng lại đồng ý chở chị Mai đi; Lời nói và hành vi của anh Hiếu có biểu hiện không tỉnh táo, không bình thường khi gây gổ và xô sát.

“Hành vi vào xe ô tô của tôi khởi động máy định lăn bánh di chuyển đi là hành vi chiếm giữ tài sản trái pháp luật, bởi tôi là chủ sở hữu hợp pháp xe, tôi không đồng ý cho anh Hiếu vào xe, cũng không đồng ý cho anh Hiếu sử dụng xe của tôi. Anh Hiếu cũng không trả lại xe cho tôi khi tôi có yêu cầu trả lại xe”, anh Lâm nhấn mạnh.

Cũng theo anh Lâm, điểm bất thường còn nằm ở chỗ: “Trong hồ sơ bệnh án tại Bệnh viện 19-8, anh Hiếu chỉ có 02 vết thương tại thái dương và tại ngón tay. Sau khi chụp CT scaner và chụp X quang đều không phát hiện có thêm vết thương khác. Anh Hiếu cũng nằm viện điều trị trong suốt 03 ngày. Sau đó 02 tháng thì bất ngờ Trung tâm pháp y lại đưa ra một bản kết luận giám định với một vết thương mới là gãy xương mũi, một vết thương không có trong hồ sơ bệnh án trước đó.”

Anh Ngọc
Tag: Bắc Từ Liêm , Hà Nội , Cơ quan Cảnh sát điều tra , cố ý gây thương tích
Tiêu điểm Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Lãnh đạo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã từng “quan tâm” thế nào tới khu đất dự án “ma” Hồ Tràm Revierside Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai? Quảng Trị: Bán đấu giá trụ sở khi đã có lệnh dừng gây thất thoát tài sản, trách nhiệm thuộc về ai?