Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
Abe Shinzo
nghi phạm bắn shinzo abe
Tìm kiếm

Cần Thơ: Phó Chủ tịch phường “hô biến” đất người dân thành đất công

Trong khi người dân đang khiếu nại hộ giáp ranh lấn chiếm phần đất có diện tích khoảng 7m2 thì Phó Chủ tịch UBND phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ trả lời khu vực này là... đất công cộng hẻm chung.

Ngày 05/8, ông Nguyễn Hữu Nghị (ngụ số 30, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. Tân An, Q. Ninh Kiêu, TP. Cần Thơ) cho biết, ông đã gửi đơn đến UBND quận Ninh Kiều, các cơ quan báo chí khiếu nại ông Trần Nguyễn Phúc, Phó Chủ tịch UBND  phường Tân An ký văn bản biến đất của gia đình ông thành đất công cộng.

Trước đó, gia đình ông Nghị phát hiện hộ bà Võ Thị Thu Nguyệt chiếm và xây dựng hàng rào kiên cố gần 7m2 (0,5m x 14m) thuộc thửa đất số 266, tờ bản đồ số 08 nên đã gửi đơn đến UBND phường Tân An đề nghị xem xét giải quyết trả lại phần đất trên.

can-tho-1-w857-h1177.jpg

Văn bản số 129/UBND do ông Trần Nguyễn Phúc, Phó Chủ tịch UBND phường Tân An ký

Ngày 30/7, ông Trần Nguyễn Phúc, Phó Chủ tịch UBND phường Tân An, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ ký văn bản số 129/UBND trả lời, cho rằng phần diện tích đất mà gia đình ông Nguyễn Hữu Nghị đòi lại là đất công cộng.

can-tho-1-w857-h1177.jpg

Văn bản ông Lê Phát Thanh, Chủ tịch UBND phường An Hội (nay là phường Tân An) xác nhận về nguồn gốc nhà đất toạ lạc tại vị trí trên là không tranh chấp, phần đất đó là sở hữu phía gia đình ông Nghị.

Cụ thể, theo nội dung văn bản do ông Trần Nguyễn Phúc ký trả lời như sau: “Qua kiểm tra và hồ sơ trích lục hiện có thì đối với phần cống tiêu tại biên bản thẩm tra xác minh của Sở Địa chính Cần Thơ cũ (nay là Sở Tài nguyên và Môi trường) ngày 11/07/2000 thì giữa hộ ông và hộ bà Võ Thị Thu Nguyệt có ký xác nhận là hẻm chung làm đường thoát nước”.

Ông Nguyễn Hữu Nghị cho biết, văn bản do ông Trần Nguyễn Phúc, Phó UBND phường Tân An ký cho rằng giữa hộ ông và hộ bà Võ Thị Thu Nguyệt có ký xác nhận là hẻm chung làm đường thoát nước là hoàn toàn bịa đặt sai sự thật. Giấy xác nhận đó là do bà Nguyệt tự ý ký nộp cho phường, gia đình ông không hề biết.

can-tho-1-w857-h1177.jpg

GCN Quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất thể hiện rõ phần đất bị lấn chiếm thuộc chủ quyền của gia đình ông Nghị

Về nguồn gốc đất trên, ông Nghị cho biết, vào năm 1977, cha mẹ ông có mua lại của bà Lê Ngọc Lan. Đến năm 1988, cha ông qua đời để lại cho mẹ ông và 3 anh chị em đồng sở hữu theo chứng thư thừa kế số 86/CCNN ngày 30/06/2000.

Đồng thời, năm 2000, gia đình ông Nghị có đơn xin đăng ký nhà ở đã được ông Lê Phát Thanh, Chủ tịch UBND phường An Hội (nay là phường Tân An) xác nhận về nguồn gốc nhà đất toạ lạc tại vị trí trên là không tranh chấp, phần đất đó là sở hữu phía gia đình ông Nghị.

can-tho-1-w857-h1177.jpg

Nơi diện tích bị gia đình bà Thu chiếm xây hành rào

Về diện tích đất, gia đình ông Nghị đã có từ lâu đời qua các thời kỳ đều thể hiện rõ trong hồ sơ lưu trữ như: sổ trích lục Điền-Thổ, giấy phép, bản vẽ xây dựng, đơn đăng ký nhà đất…đều nằm hoàn toàn trong sổ đỏ có chủ quyền rõ ràng chứ không phải là hẻm chung thuộc đất công cộng như Phó Chủ tịch phường Tân An ký văn bản trả lời.

 

Trong khi đó, các giấy tờ có liên quan cho thửa đất này đã có từ những năm 50. Và quan trọng hơn nữa, là thửa đất đã được ty Điền địa chế độ cũ chứng nhận là rõ ràng. Phó Chủ tịch phường Tân An không biết đã căn cứ vào điều gì để hô biến đất của người dân có chủ quyền thành đất công?

Cẩm Linh

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Cần Thơ: Làm rõ việc "chạy" xin vào học tại trường THCS Chu Văn An với giá 300 triệu đồng

Ngày 15/09, bà Huỳnh Thị Hiền, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Cần Thơ cho biết đã nắm được thông tin về việc nhận tiền chạy vào trường THCS với giá 300 triệu đồng liên quan đến một cán bộ của ...

Công ty Văn Phú – Invest bị phạt 200 triệu vì sai phạm trong giao dịch cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Văn Phú – Invest vì có hành vi không đăng ký chào mua công ...

Sai phạm “kép” Công ty Cổ phần Dược liệu Trung Ương 2 bị UBCK Nhà nước phạt hơn 400 triệu đồng

Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược liệu Trung Ương 2 số tiền 350 triệu đồng do sai phạm trong hoạt động chứng khoán

Vụ người dân "tố" công an truy đuổi người tham gia giao thông dẫn đến tử vong: Cơ quan điều tra VKSNDTC yêu cầu làm rõ

Cơ quan điều tra VKSNDTC vừa có văn bản yêu cầu VKSND tỉnh Cà Mau làm rõ vụ việc người dân khiếu nại Công an thị trấn Đầm Dơi, huyện Đầm Dơi, truy đuổi người tham gia giao thông dẫn đến tử vong.

Bạc Liêu: Dừng công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy Hòa Bình

Ngày 05/09, ông Trần Văn Út, Bí thư Huyện ủy Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan chức năng đã dừng công bố quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy đối với ông Long Quang Dũng ...

Bạc Liêu: Yêu cầu làm rõ nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ trái quy định

Văn Phòng UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản yêu cầu Sở Lao động-Thương binh và Xã hội làm rõ nội dung nguyên Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Hòa Bình làm hồ sơ liệt sĩ cho người thân trái với quy định của pháp ...

TPHCM: Toà nhà 7 tầng ngang nhiên tồn tại nhiều năm trên kênh thoát nước sân bay Tân Sơn Nhất

Toà nhà 7 tầng tại 132 đường Cộng Hoà, Phường 4, quận Tân Bình, TPHCM của Công ty in Tài Chính được xây dựng từ năm 2005 trên hành lang kênh A41 mục đích để thoát nước sân bay Tân Sơn Nhất ngang nhiên tồn ...

TP.HCM: Thu giữ trên 13.000 mỹ phẩm cao cấp OBAGI nghi hàng lậu

Cục QLTT TP HCM vừa phối hợp với lực lượng liên ngành đột nhập một địa chỉ kinh doanh trái phép thu giữ trên 13.000 sản phẩm mỹ phẩm OBAGI với nhiều dấu hiệu vi phạm.

Bê bối tại Dự án NƠXH của Công ty An Nhân: Người dân tới Sở Xây dựng TPHCM "kêu cứu"

Bức xúc vì chủ đầu tư An Nhân liên tục chây ỳ giao nhà, hàng chục người dân đã căng băng rôn trước trụ sở Sở Xây dựng TPHCM đề nghị giải quyết yêu cầu bức thiết và xem xét xử lý trách nhiệm ...

Bạc Liêu: Dự án hệ thống lọc nước trăm tỷ có nhiều bất cập

Dự án hệ thống lọc nước uống cho gần 300 trường học và trạm y tế được UBND tỉnh Bạc Liêu đầu tư trên 100 tỷ đồng, tuy nhiên khi đưa vào vận hành đã bộc lộ nhiều bất cập có nhiều nơi không vận ...