Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Nữ nhân viên ngân hàng ngay lãnh án tù vì làm lộ thông tin khách hàng

Ngày 29/12, TAND TPHCM tuyên Nguyễn Thị Bích Thuý ( SN 1992 trú tại Bình Định) 3 năm tù về tội vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

Theo đó, HĐXX tuyên Nguyễn Thành Long (SN 1989 trú tại TP.HCM) 12 năm tù , Đoàn Minh Tuấn( SN 1987 trú tại TP.HCM) 8 năm tù về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thành Long thực hiện hành vi phạm tội với vai trò là chủ mưu. Lợi dụng số điện thoại và liên kết với số tài khoản ngân hàng của ông Phạm Đức Hiển. Khi nhận được tin nhắn thông báo số dư của ông Hiển, Long đã nhờ Tuấn tìm user và sử dụng thông tin mã OTP liên kết với số điện thoại mình đang dùng để truy cập vào tài khoản của ông Hiển. Nhờ đó, Long đã chiếm đoạt số tiền gần 1,5 tỷ đồng để xài và trả nợ.

8933632895df5f8106ce-w1282-h868.jpg

Các bị cáo tại phiên xét xử

Đối với đối tượng Đoàn Minh Tuấn là người giúp sức cho Long tìm user của tài khoản ông Hiển. Mặc dù biết đó không phải là số tài khoản của Long nhưng với mục đích Long có tiền trả nợ cho mình. Tuấn là người trực tiếp liên hệ với Nguyễn Thị Bích Thuý (nhân viên quan hệ khách hàng của ngân hàng) để nhận user của ông Hiển và cung cấp user này cho Long. Hành vi này đã giúp cho Long truy cập thành công vào tài khoản của ông Hiển và chiếm đoạt thành công gần 1,5 tỷ đồng.

Theo đó, Nguyễn Thị Bích Thuý là nhân viên ngân hàng. Mặc dù không có thẩm quyền được cung cấp thông tin khách hàng, nhưng Thuý đã sử dụng user của giao dịch viên khác để cung cấp thông tin cho Tuấn. Hành vi của Thuý đã vi phạm khoản 1, khoản 11 Điều 50 quy định về nội quy lao động số 125/2015/QĐ-CP ngày 11/9/2018 về việc giữ bí mật cung cấp thông tin khách hàng của tổ chức tín dụng. Hành vi này phạm vào tội “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” Nguyễn Thị Bích Thuý không hưởng lợi từ hành vi phạm tội này. 

Hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, các bị cáo là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, thực hiện hành vi phạm tội với lỗi cố ý, gây ảnh hưởng xấu về trật tự an toàn xã hội, cần phải xử lý nghiêm để răn đe, giáo dục. Bản án của TAND TPHCM là một bản án công minh, nghiêm khắc, cách ly các bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian để giáo dục, cải tạo.

Anh Vo

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Đưa cháu bị loạn thần do sử dụng ma túy giết chết bà nội

Do bị hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi Lê Ngọc Phú Thịnh dùng dao chém nhiều nhát vào người bà Gái, làm bà Gái chết tại chỗ.

Xét xử vụ lừa bán đất đường Hồ Tùng Mậu, Tp.HCM chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng: Cựu Tổng Giám đốc lãnh án chung thân

Bị cáo Trương Vui- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Upexim sau khi mua lại khu "đất vàng" số 04-06 Hồ Tùng Mậu giữa trung tâm Sài Gòn, Vui mang đi cầm cố cho ngân hàng, bán cho nhiều đối tác để chiếm đoạt hàng ...

Đâm chết bạn vì mâu thuẫn nhỏ

Ngày 30/6, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Hưng (SN 2005, trú P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) 15 năm tù về tội “Giết người”.

Đà Nẵng: “Nổ” bán đất dự án giá rẻ chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

Ngày 30/6, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Thị Hiền (SN 1979, trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên Chủ tịch Chi hội nghề cá lừa đảo gần 1,8 tỷ lĩnh án

Do không nắm bắt được các quy định của Nhà nước tại Nghị định 67/2014/NĐ-CP về “Một số chính sách phát triển thủy sản cho các hộ ngư dân đủ điều kiện vay vốn ưu đãi để đóng mới tàu cá bám biển”, nhiều hộ ...

Mâu thuẫn trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ đâm chết người

Do trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ vô ý để xảy ra mâu thuẫn với khách. Sau đó, cả hai thách thức đánh nhau, hậu quả nam phục vụ quán đâm chết khách.

Nhờ bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen tống tiền người tình

Nữ học viên mượn tiền của người tình là thầy giáo của mình, rồi nói muốn chia tay nên anh này nhắn tin yêu cầu trả tiền. Nữ học viên kêu bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen để chấm dứt quan hệ và ...

'Trùm giang hồ' khét tiếng Tô Nhựt Khanh và đàn em sắp hầu tòa

Dự kiến ngày 07/7/2022, TAND tỉnh Long An sẽ đưa vụ án Tô Nhựt Khanh và đồng phạm ra xét xử sơ thẩm. Để đưa vụ án ra này ra xét xử TAND tỉnh Long An đã mất nhiều thời gian, công sức để truy ...

Làm giả chứng thư bảo lãnh lừa doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng, lãnh 30 năm tù

Để được chia hơn nửa tỷ đồng, người đàn ông trung niên không nghề nghiệp đã làm giả chứng thư bảo lãnh để giúp đồng phạm là giám đốc lừa của hai doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng. Sau hơn 8 năm lẩn trốn mới ...

Vờ quen với lãnh đạo cấp cao lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Không nghề nghiệp nhưng lại giới thiệu mình có quen biết với các lãnh đạo cao cấp có khả năng giải quyết tranh chấp đất đai, xin dự án để chiếm đoạt của ba cá nhân hơn 15 tỷ đồng.