Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Nhân viên kinh doanh thẻ cào chiếm đoạt của công ty gần 3,6 tỷ đồng

Ngày 22/11, TANDTPHCM tuyên bị cáo Trương Quang Tú ( SN: 1987, trú tại Vũng Tàu) 16 năm tù về tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, công ty TNHH MTV Kinh Doanh Việt mua bán thẻ cào điện thoại di động ký hợp đồng lao động với Trương Quang Tú vào làm nhân viên kinh doanh từ ngày 1/10/2012. Sau một khoảng thời gian làm việc Tú được giao phụ trách kinh doanh.

kyd-w2568-h1926.jpg

Bị cáo Tú tại phiên xét xử

Với vai trò phụ trách kinh doanh, Tú đảm nhận công việc giao hàng sỉ, quản lý nhân viên kinh doanh, nhập hàng cho công ty. Cụ thể vào tối ngày 28/1/2015, Tú nhận từ thủ kho công ty 1 đơn hàng trị giá gần 454 triệu đồng. Trong ngày 29/1/2015 Tú nhận tổng cộng 10 đơn để giao cho khách hàng. Tuy nhiên chỉ có 3 đơn hàng Tú thanh toán trong ngày còn 7 đơn hàng chưa thanh toán với tổng trị giá gần 3,1 tỷ đồng. Sáng ngày 31/1, Tú đến công ty làm việc bình thường và nhận từ thủ quỹ 38 triệu đồng để nhập thẻ cào điện thoại. Đến đầu giờ chiều khi thủ quỹ tổng hợp số liệu đối chiếu những đơn hàng thanh toán trong ngày trước thì không liên lạc được với Tú. Cùng lúc đó có khách hàng gọi điện đến Công ty báo nội dung Tú có hẹn thanh toán tiền hàng lúc 15 giờ nhưng đến 16 giờ vẫn không thấy Tú thanh toán và số điện thoại Tú gọi không được. 

Sau nhiều lần gọi cho Tú không được, giám đốc công ty đã gọi đến số máy của các khách hàng căn cứ theo hoá đơn xuất cho Tú vào ngày 29/1 thì được khách hàng trả lời lâu rồi không mua hàng cho Tú.

Tại Cơ quan điều tra, Trương Quang Tú thừa nhận hết tất cả hành vi phạm tội. Đây là vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản do Tú thực hiện. Lời khai của Tú phù hợp với tài liệu và chứng cứ khác có trong hồ sơ vụ án. Do đó, Trương Quang Tú phải chịu trách nhiệm hình sự về tội này với tổng số tiền là gần 3,6 tỷ đồng. 

Hành vi của Tú là đặc biệt nghiêm trọng và nguy hiểm cho xã hội, cần được xử lý nghiêm trước pháp luật để răn đe phòng ngừa chung. 16 năm tù cho Tú là mức án đúng người đúng tội thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Ánh Võ

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Đưa cháu bị loạn thần do sử dụng ma túy giết chết bà nội

Do bị hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi Lê Ngọc Phú Thịnh dùng dao chém nhiều nhát vào người bà Gái, làm bà Gái chết tại chỗ.

Xét xử vụ lừa bán đất đường Hồ Tùng Mậu, Tp.HCM chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng: Cựu Tổng Giám đốc lãnh án chung thân

Bị cáo Trương Vui- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Upexim sau khi mua lại khu "đất vàng" số 04-06 Hồ Tùng Mậu giữa trung tâm Sài Gòn, Vui mang đi cầm cố cho ngân hàng, bán cho nhiều đối tác để chiếm đoạt hàng ...

Đâm chết bạn vì mâu thuẫn nhỏ

Ngày 30/6, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Hưng (SN 2005, trú P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) 15 năm tù về tội “Giết người”.

Đà Nẵng: “Nổ” bán đất dự án giá rẻ chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

Ngày 30/6, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Thị Hiền (SN 1979, trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên Chủ tịch Chi hội nghề cá lừa đảo gần 1,8 tỷ lĩnh án

Do không nắm bắt được các quy định của Nhà nước tại Nghị định 67/2014/NĐ-CP về “Một số chính sách phát triển thủy sản cho các hộ ngư dân đủ điều kiện vay vốn ưu đãi để đóng mới tàu cá bám biển”, nhiều hộ ...

Mâu thuẫn trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ đâm chết người

Do trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ vô ý để xảy ra mâu thuẫn với khách. Sau đó, cả hai thách thức đánh nhau, hậu quả nam phục vụ quán đâm chết khách.

Nhờ bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen tống tiền người tình

Nữ học viên mượn tiền của người tình là thầy giáo của mình, rồi nói muốn chia tay nên anh này nhắn tin yêu cầu trả tiền. Nữ học viên kêu bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen để chấm dứt quan hệ và ...

'Trùm giang hồ' khét tiếng Tô Nhựt Khanh và đàn em sắp hầu tòa

Dự kiến ngày 07/7/2022, TAND tỉnh Long An sẽ đưa vụ án Tô Nhựt Khanh và đồng phạm ra xét xử sơ thẩm. Để đưa vụ án ra này ra xét xử TAND tỉnh Long An đã mất nhiều thời gian, công sức để truy ...

Làm giả chứng thư bảo lãnh lừa doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng, lãnh 30 năm tù

Để được chia hơn nửa tỷ đồng, người đàn ông trung niên không nghề nghiệp đã làm giả chứng thư bảo lãnh để giúp đồng phạm là giám đốc lừa của hai doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng. Sau hơn 8 năm lẩn trốn mới ...

Vờ quen với lãnh đạo cấp cao lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Không nghề nghiệp nhưng lại giới thiệu mình có quen biết với các lãnh đạo cao cấp có khả năng giải quyết tranh chấp đất đai, xin dự án để chiếm đoạt của ba cá nhân hơn 15 tỷ đồng.