Sự kiện nổi bật
giá xăng
nắng nóng
năng lượng tái tạo
bệnh đậu mùa
Tìm kiếm

Cái kết cho những kẻ gieo cái chết trắng

Ngày 19/5/2021, TAND TPHCM tuyên Nguyễn Trung Hiếu 18 năm tù, Nguyễn Hữu Huy 17 năm tù và Lê Văn Hùng 5 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma tuý và tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Theo cáo trạng, vào lúc 14h40 ngày 3/8/2020, Công an quận 12 phát hiện và bắt quả tang Lê Văn Hùng (SN 1975, trú tại TPHCM) đang ngồi trên xe máy của Nguyễn Phước Thiện (SN 1996, trú tại Bình Thuận) điều khiển có hành vi cất giấu trái phép chất ma tuý. Thu trên tay hùng 1 gói nylon ma tuý ở thể rắn có khối lượng 8,7895gam loại Metaphetamine. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Lê Văn Hùng thu giữ ma tuý ở thể rắn có khối lượng 0,7729g.

966c64abe26917374e78-w500-h375.jpg

Các bị cáo tại toà

Tiếp đó, 19h10 ngày 3/8/2020, Công an quận 12 phát hiện bắt quả tang Nguyễn Hữu Huy (SN 1975, trú tại TPHCM) đang điều khiển xe gắn máy có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý để bán. Thu giữ 1 gói nylon chứa ma tuý ở thể rắn khối lượng 50, 0625g loại Methaphetamine. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Huy không thu giữ được gì thêm.

Vào lúc 21h15, ngày 3/8/2020, Công an quận 12 phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Trung Hiếu (SN 1988, trú tại TPHCM) đang điều khiển xe có hành vi tàng trữ trái phép chất ma tuý để bán. Tiến hành kiểm tra hộc xe máy của Hiếu thu giữ được 1 gói nylon chứa ma tuý ở thể rắn có khối lượng 99,9247g loại Metaphetamine. Tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở của Hiếu không thu được gì thêm.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận vì động cơ tư lợi Nguyễn trung Hiếu đã mua ma tuý của 1 đối tượng tên Minh (không rõ lai lịch) để bán lại cho Nguyễn Hữu Huy và Huy thì bán lại cho Lê Văn Hùng nhằm thu lợi bất chính. Lê Văn Hùng mua ma tuý của Huy về sử dụng.

Như vậy, Nguyễn Trung Hiếu phải chịu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma tuý đối với khối lượng ma tuý đã mua của đối tượng Minh để bán lại cho Nguyễn Hữu Huy thì bị phát hiện bắt giữ có khối lượng 99,9247g loại Metaphetamine; Nguyễn Hữu Huy phải chịu trách nhiệm hình sự về tội mua bán trái phép chất ma tuý đối với khối lượng ma tuý bị phát hiện bắt giữ. Huy khai đã mua ma tuý của Hiếu trước đó chưa bán hết là 50, 0625g loại Metaphetamine và 8,7895g loại Metaphetamine đã bán cho Hùng trước đó; Lê Văn Hùng phải chịu trách nhiệm hình sự về tội Tàng trữ trái phép chất ma tuý đối với khối lượng ma tuý của Lê Hữu Huy để sử dụng là 8,7895g loại Metaphetamine và 0,7729g loại Metaphetamine khi khám xét thu giữ.

Hành vi của Nguyễn Trung Hiếu, Nguyễn Hữu Huy là đặc biệt nghiêm trọng và hành vi của Lê Văn Hùng là rất nghiêm trọng, nguy hiểm cho xã hội cần phải cách li các đối tượng ra khỏi xã hội 1 thời gian. Tại toà, HĐXX tuyên Nguyễn Trung Hiếu 18 năm tù, Nguyễn Hữu Huy 17 năm tù và Lê Văn Hùng 5 năm tù.

Anh Vo

Tag: Án tử , ma túy

Nhận xét

Nội quy: Nhận xét có tối thiểu 3 ký tự.

0 nhận xét

Bài viết cùng chuyên mục

Đưa cháu bị loạn thần do sử dụng ma túy giết chết bà nội

Do bị hạn chế khả năng nhận thức và khả năng điều khiển hành vi Lê Ngọc Phú Thịnh dùng dao chém nhiều nhát vào người bà Gái, làm bà Gái chết tại chỗ.

Xét xử vụ lừa bán đất đường Hồ Tùng Mậu, Tp.HCM chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng: Cựu Tổng Giám đốc lãnh án chung thân

Bị cáo Trương Vui- Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Upexim sau khi mua lại khu "đất vàng" số 04-06 Hồ Tùng Mậu giữa trung tâm Sài Gòn, Vui mang đi cầm cố cho ngân hàng, bán cho nhiều đối tác để chiếm đoạt hàng ...

Đâm chết bạn vì mâu thuẫn nhỏ

Ngày 30/6, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Phạm Văn Hưng (SN 2005, trú P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) 15 năm tù về tội “Giết người”.

Đà Nẵng: “Nổ” bán đất dự án giá rẻ chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng

Ngày 30/6, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Phạm Thị Hiền (SN 1979, trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nguyên Chủ tịch Chi hội nghề cá lừa đảo gần 1,8 tỷ lĩnh án

Do không nắm bắt được các quy định của Nhà nước tại Nghị định 67/2014/NĐ-CP về “Một số chính sách phát triển thủy sản cho các hộ ngư dân đủ điều kiện vay vốn ưu đãi để đóng mới tàu cá bám biển”, nhiều hộ ...

Mâu thuẫn trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ đâm chết người

Do trong lúc dọn dẹp quán, nam nhân viên phục vụ vô ý để xảy ra mâu thuẫn với khách. Sau đó, cả hai thách thức đánh nhau, hậu quả nam phục vụ quán đâm chết khách.

Nhờ bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen tống tiền người tình

Nữ học viên mượn tiền của người tình là thầy giáo của mình, rồi nói muốn chia tay nên anh này nhắn tin yêu cầu trả tiền. Nữ học viên kêu bạn trai cũ dàn cảnh đánh ghen để chấm dứt quan hệ và ...

'Trùm giang hồ' khét tiếng Tô Nhựt Khanh và đàn em sắp hầu tòa

Dự kiến ngày 07/7/2022, TAND tỉnh Long An sẽ đưa vụ án Tô Nhựt Khanh và đồng phạm ra xét xử sơ thẩm. Để đưa vụ án ra này ra xét xử TAND tỉnh Long An đã mất nhiều thời gian, công sức để truy ...

Làm giả chứng thư bảo lãnh lừa doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng, lãnh 30 năm tù

Để được chia hơn nửa tỷ đồng, người đàn ông trung niên không nghề nghiệp đã làm giả chứng thư bảo lãnh để giúp đồng phạm là giám đốc lừa của hai doanh nghiệp hơn 23 tỷ đồng. Sau hơn 8 năm lẩn trốn mới ...

Vờ quen với lãnh đạo cấp cao lừa đảo hàng chục tỷ đồng

Không nghề nghiệp nhưng lại giới thiệu mình có quen biết với các lãnh đạo cao cấp có khả năng giải quyết tranh chấp đất đai, xin dự án để chiếm đoạt của ba cá nhân hơn 15 tỷ đồng.