Nhận 450.000 bộ quần áo bảo hộ chống Covid-19, ông Trump cảm ơn “các bạn” Việt Nam
Thứ Năm, 09/04/2020 10:22

Cách đây ít giờ, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải lên trang Twitter cá nhân, nói về việc 450.000 bộ quần áo bảo hộ chống Covid-19 vừa được chuyển đến bang Texas nhờ nỗ lực của hai công ty DuPont và FedEx với “các bạn” Việt Nam.

Cụ thể, dòng tweet của ông chủ Nhà Trắng có nội dung như sau: “Sáng nay (9/4), 450.000 bộ quần áo bảo hộ đã được gửi đến tại Dallas, Texas. Điều này được thực hiện nhờ sự hợp tác của hai công ty lớn của Mỹ là Du Duontont và FedEx FedEx và những người bạn của chúng tôi tại Việt Nam. Cảm ơn các bạn!”.

cho-trang-vat-tu-thiet-bi-chong-covid19-2-w550-h310.jpg

Dòng tweet của Tổng thống Donald Trump nói về việc 450.000 bộ quần áo bảo hộ vừa được chuyển đến bang Texas nhờ nỗ lực của hai công ty DuPont và FedEx với “các bạn” Việt Nam.

Trước đó, theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, ngày 8/4, Đại sứ quán và Chính phủ Việt Nam đã làm việc để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao nhận và phê duyệt cần thiết để đẩy nhanh việc chuyển giao trang thiết bị bảo hộ cá nhân chống Covid-19 cho Mỹ.

Chuyến hàng thứ nhất trong số 2 lô hàng đầu tiên, với hơn 450.000 bộ quần áo bảo hộ DuPont, được sản xuất tại Việt Nam, đã rời Hà Nội vào ngày 7/4.

Được biết, Bộ Y tế và Dịch vụ dân sinh Mỹ đã ký hợp đồng với FedEx để nhanh chóng chuyển giao các bộ đồ cho Kho dự trữ chiến lược quốc gia Mỹ để giải quyết nhu cầu khẩn cấp đối với trang thiết bị bảo hộ cho các nhân viên tuyến đầu ứng phó với đại dịch Covid-19 tại Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết: “Chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia y tế làm việc trên tuyến đầu chống lại Covid-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Mỹ - Việt Nam”.

Trước đó, theo tin từ TTXVN, thời gian gần đây, Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội đã làm việc với các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp Việt Nam có năng lực sản xuất khẩu trang N95, khẩu trang phẫu thuật, các dụng cụ bảo hộ tại bệnh viện (như áo choàng, kính, che tóc, bọc giày…) và máy trợ thở để phục vụ việc chống Covid-19.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lan rộng trên phạm vi toàn cầu, và đặc biệt ở Mỹ, nên hiện Mỹ có nhu cầu rất lớn về các sản phẩm y tế thiết yếu trên. Đây cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất, xuất khẩu các mặt hàng trên vào Mỹ.

Đại sứ Hà Kim Ngọc cũng cho biết: Việt Nam và Mỹ đã và đang triển khai hiệu quả hợp tác phòng chống Covid-19 cả ở bình diện song phương và đa phương. Các chuyên gia y tế hai nước thường xuyên trao đổi chia sẻ tình hình và các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch Covid-19 tại từng nước, hai bên cũng sẵn sàng chia sẻ các kết quả nghiên cứu liên quan, hỗ trợ lẫn nhau tăng cường năng lực y tế để phòng chống và ngăn ngừa dịch COVID-19 lan rộng. Đại sứ quán cũng thường xuyên cập nhật thông tin, góp phần thúc đẩy hợp tác giữa Bộ Y tế Việt Nam với Trung tâm Phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh (CDC) và Bộ Y tế Mỹ. Phía Mỹ đánh giá các biện pháp toàn diện, quyết liệt của Chính phủ Việt Nam đã phát huy tác dụng tích cực.

 

Ý Thơ
Tag: chống Covid-19 , quần áo bảo hộ , donald trump