Được trả lương cao gấp 100 lần chỉ vì... một dấu thập phân
Thứ Năm, 30/08/2018 12:10

Chuyện hi hữu đã xảy ra tại Australia, khi một công nhân bất ngờ được trả lương lên đến nửa triệu đô la Australia (AUD), nhiều gấp 100 lần khoản tiền thường nhận do “một dấu thập phân đặt sai chỗ”.

Đồng đô la Australia. Ảnh minh họa

Một hãng tin quốc tế lớn đưa tin, số tiền lương mà người công nhân nói trên thường nhận được là 4.921,76 AUD (tương đương 360.700 USD), nhưng thay vào đó lại phát hiện có tới… 492.176 AUD trong tài khoản ngân hàng của mình. Tuy nhiên, người công này đã không tham lam mà quyết định trả lại số tiền bị gửi nhầm.

Người công nhân đã trả lại tiền bốn tuần sau đó. Được biết, đáng lẽ số tiền bị gửi nhầm sẽ được trả lại sớm hơn nếu như người này không sống ở một khu vực xa xôi hẻo lánh thuộc vùng Bắc Australia, cũng như phải đến ngân hàng để thực hiện giao dịch.

Sai sót trên đã được báo cáo lên Tổng kiểm toán khu vực. Sau khi kiểm tra và xác minh, được biết nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do nhập sai dữ liệu đầu vào và tiếp đó là sơ suất trong việc xử lý cảnh báo.

Tuy nhiên, theo nguồn tin trên, đây chỉ là một trong số 743 vụ thanh toán nhầm do các cơ quan chính phủ vài vùng lãnh thổ Bắc Australia thực hiện trong khoảng thời gian từ 7/2017 - 1/2018. Tính đến cuối tháng 1 năm nay, 767.000 AUD trong số đó vẫn chưa được hoàn trả.

Minh Thi
Tag: australia , chuyện lạ , dấu thập phân đặt sai chỗ