Cụ bà 67 tuổi ở Trung Quốc mang thai đôi
Thứ Sáu, 10/08/2018 07:59

Dù được khuyến cáo không nên giữ lại thai nhi vì nguy hiểm đến tính mạng, bà Trương tự tin có đủ sức khỏe để sinh con ở tuổi 67.

 
Bà Trương trong buổi phỏng vấn với Btime về chuyện mang thai ở tuổi 67. Ảnh: Btime
 
Bốn năm trước, một vụ tai nạn ôtô đã khiến bà Trương mất đi đứa con trai duy nhất khi đó mới 34 tuổi và chưa có con cái, theo Shanghaiist.
 
"Những năm qua tôi không thể ngủ mà không dùng thuốc. Tôi đã chuẩn bị để được chăm bẵm những đứa cháu. Điều tôi khao khát nhất đã biến thành tro bụi", cụ bà sống ở Bắc Kinh chia sẻ.
 
Sau khi con trai chết, bà Trương tập trung toàn bộ thời gian vào việc có con. Bà tìm đến các trung tâm xin nhận con nuôi và xem xét nhờ người mang thai hộ nhưng đều không có kết quả.
 
Tháng 11 năm ngoái, vợ chồng bà đến Đài Loan tìm một bệnh viện sẵn sàng thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Cuối cùng, một bệnh viện đã đồng ý và tiến hành thụ tinh cho ông bà hồi tháng 6.
 
Sau khi trở về Bắc Kinh, bà tới bệnh viện Baodao để khám thai. Bệnh viện nói bà đã mang thai đôi nhưng không đủ điều kiện để điều trị cho một phụ nữ lớn tuổi như vậy nên đã chuyển bà tới bệnh viện khác thuộc Đại học Bắc Kinh.
 
Tháng trước, bà Trương tới bệnh viện này để siêu âm. Tại đó, các bác sĩ thuyết phục bà phá thai, giải thích rằng bà được chẩn đoán bị huyết áp cao do thai kỳ gây ra. Tình trạng này có thể đe dọa đến tính mạng và càng đáng lo ngại do tuổi tác và việc bà mang song thai. Bà Trương kiên quyết giữ lại con nên bệnh viện từ chối điều trị, chuyển bà tới một bệnh viện khác. Bệnh viện thứ ba cũng khuyên bà không nên giữ cái thai.
 
"Khi tôi mất con trai, không ai quan tâm đến tôi. Cuối cùng tôi đã tìm thấy một lối thoát, nhưng tất cả đều ngăn cản tôi. Không có bệnh viện nào dám điều trị cho tôi. Tôi không phạm pháp nhưng cảm thấy mình như tội phạm", bà Trương nói, giải thích thêm rằng cơ quan y tế Bắc Kinh đã thông báo trường hợp của bà cho các bệnh viện trong thành phố.
 
Bà Trương khẳng định bất chấp tuổi tác, bà vẫn đủ sức khỏe để sinh con. Trước khi thụ tinh trong ống nghiệm, bà thường bơi 1 km trong thời tiết mùa đông lạnh giá để giữ dáng.
 
Nếu thành công, bà sẽ trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất từng sinh con ở Trung Quốc. Người nắm giữ kỷ lục hiện tại là Sheng Hailin, người sinh con ở tuổi 60 vào năm 2010. Bà Sheng cũng mang thai nhờ thụ tinh trong ống nghiệm sau khi đứa con duy nhất qua đời.
Huyền Lê
Tag: cụ bà 67 tuổi mang thai đôi , 67 tuổi mang thai , mang thai đôi , gần 70 tuổi mang thai