15 lao động nhập cư bị tàu hỏa đâm chết khi cố gắng về nhà trong thời gian Ấn Độ bị khóa
Thứ Sáu, 08/05/2020 17:02

15 lao động nhập cư ở Ấn Độ đã chạy qua và bị đâm chết bởi một chuyến tàu vào thứ 6 khi họ cố gắng trở về nhà trong thời gian khóa coronavirus trên toàn quốc.

Arun Kumar - Tổng Giám đốc Lực lượng Bảo vệ Đường sắt Ấn Độ cho biết, các nạn nhân đang đi bộ đến một nhà ga ở bang Maharashtra, họ đã ngủ trên đường ray trước khi họ bị tàu hỏa đâm vào lúc 5h sáng. Bốn người khác sống sót, hai trong số họ đang trong tình trạng nguy kịch.

Người dân thường đi qua đường ray xe lửa ở Ấn Độ ngay cả khi tàu đang chạy nhưng không rõ tại sao những người lao động lại ngủ trên đó. 

Tổng Giám đốc Lực lượng Bảo vệ Đường sắt Ấn Độ lý giải có thể những người lao động có thể đã đi dọc theo đường ray xe lửa để tránh đường chính để đi vòng quanh các trạm kiểm soát của cảnh sát vì việc đi qua biên giới không được phép theo khóa và họ sẽ được thực hiện để quay đầu lại. Không có tàu khách hiện đang chạy giữa các tiểu bang.

aab58fe0-651e-4660-b95f-52fff5c25d96-w2000-h1412.jpg

15 lao động nhập cư bị tàu hỏa đâm chết 

Những người lao động làm việc trong một nhà máy sắt ở quận Jalna của Aurangabad thuộc bang Maharashtra, Kumar cho biết, anh ta tin rằng họ có khả năng đang cố gắng lên một chuyến tàu đi đến bang Madhya Pradesh của họ. 

Trên khắp đất nước Ấn Độ, hàng ngàn công nhân nhập cư bị mắc kẹt vì không có việc làm, không có thu nhập và không có phương thức vận chuyển để về nhà khi các hạn chế có hiệu lực sáu tuần trước.

Các nhà chức trách đã tổ chức các chuyến tàu và xe buýt đặc biệt để họ có thể về nhà nhưng chúng chỉ dành cho những người lao động mà chính phủ đã xác định và cho phép trở về nhà của họ. Chỉ có một số lượng ghế hạn chế có sẵn trên các chuyến tàu này vì chính quyền muốn hành khách duy trì khoảng cách thích hợp giữa nhau.

 

Kim Sáng (Theo CNN)
Tag: Công lý , Công lý & Xã hội , Covid-19 , Ấn Độ