Giá đắt vụ bị cáo bán thân cho gã đàn ông đồng tính
Thứ Sáu, 14/05/2021 06:34

Không nghề nghiệp, mê ăn chơi, bị cáo chấp nhận bán thân cho gã đàn ông đồng tính. Nhưng do nhiều lần bị người tình quỵt tiền, bị cáo đã thực hiện hành vi dọa tung ảnh nhạy cảm để tống tiền và phải lãnh 15 tháng tù giam.

2-w500-h356.jpg

Bị cáo là Nguyễn Văn Hoàng (sinh năm 1994, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang), bị hại trong vụ án là Trần Thanh Long (sinh năm: 1991, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), Hoàng bị VKSND huyện Châu Thành A truy tố tội cưỡng đoạt tiền của bị hại do có hành vi dọa tung hình ảnh quan hệ đồng tính để ép lấy tiền bị hại.

Hồ sơ vụ án xác định, Hoàng là người thất nghiệp, thích ăn chơi, có hút ma túy. Dù cha mẹ có nhưng từ nhỏ Hoàng không bị quản lý, nên lớn lên giao du với kẻ xấu, sớm hư hỏng. Khi gia đình phát hiện thì không thể kiểm soát Hoàng được. Hoàng hay bỏ đi bụi ngoài xã hội, có hút ma túy. Do cần tiền tiêu xài nên Hoàng nảy sinh ý định bán thân cho người đồng tính. Giữa tháng 11/2018 Hoàng lên mạng xã hội Zalo dò tìm thì quen Trần Thanh Long (sinh năm: 1991) ngụ tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Long là người tự xưng tu hành trong chùa nhưng là người đồng tính. Hai bên nói chuyện với nhau thân thiết, sau đó chụp gửi cho nhau những hình ảnh khỏa thân nhạy cảm, nói chuyện gợi dục. Long đặt vấn đề cho quan hệ tình dục đồng giới, sẽ cho tiền sau mỗi lần “bán thân”, Hoàng cần tiền nên đồng ý. Cả hai hẹn gặp nhau lần đầu và thuê phòng ở nhà nghỉ Việt Thắng 2 thuộc địa bàn quận Cái Răng, TP Cần Thơ. Tại đây Long thỏa thuận, sau khi quan hệ tình dục xong thì Hoàng sẽ nhận được 1 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi đáp ứng điều kiện quan hệ tình dục thì Long nuốt lời, không trả tiền phòng và bỏ ra về, khiến Hoàng vô cùng tức giận.

Những ngày sau đó Long và Hoàng tiếp tục nhắn tin qua mạng xã hội Zalo với nhau với nội dung kích dục, Long tiếp tục rủ Hoàng đi nhà nghỉ và hứa sẽ trả tiền đầy đủ, bù thêm tiền lần trước. Cả hai hẹn nhau đi nhà nghỉ Thiên Kim trên đường Nguyễn Văn Cừ nối dài thuộc Quận Ninh Kiều.

Tại đây Long định quan hệ tình dục với Hoàng nhưng bị cáo không đồng ý và dùng điện thoại di động quay lại toàn bộ cuộc nói chuyện, sau đó cả hai ra về. Tức giận vì không được tiền và biết Long là người tu hành nên Hoàng nảy sinh ý định dùng clip hình ảnh nhạy cảm để tống tiền Long. Hoàng nhắn tin và điện thoại đe dọa Long phải đưa số tiền 1 triệu đồng thì sẽ xóa hết các tin nhắn và video quay được lưu trên máy điện thoại của bị cáo.

Nếu Long không đưa tiền, bị cáo sẽ đăng những nội dung tin nhắn kích dục của bị hại và video quay được cảnh trò chuyện với nhau lên mạng xã hội và sẽ gửi các nội dung trên cho các chùa trên địa bàn Cần Thơ, Hậu Giang. Vì bị uy hiếp tinh thần dẫn đến lo sợ nên vào ngày 10/4/2019 Long đã làm theo yêu cầu của bị cáo, chuyển cho bị cáo số tiền 1 triệu đồng qua Ngân hàng Vietcombank. Nhận được tiền vào tài khoản, Hoàng rút ra đi ăn chơi, mua thuốc hút và mua ma túy “phê pha”. Bị cáo Hoàng không thực hiện lời hứa xóa tin nhắn và video mà lưu lại để làm công cụ kiếm tiền.

Ngày 23/4/2019, Hoàng tiếp tục dùng thủ đoạn như lần trước để yêu cầu Long đưa tiếp 1 triệu để tiêu xài cá nhân. Vì bị uy hiếp và đe dọa nên Long chấp nhận và hẹn Hoàng gặp tại địa điểm gần Trường Đại học Võ Trường Toản thuộc xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, Hậu Giang để đưa tiền đồng thời trình báo lực lượng chức năng. Đến khoảng 16 giờ 30 phút, ngày 23/4/2019 khi bị cáo vừa ghé đi vào quán cà phê Thi Thơ để nhận tiền thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Tang vật ngoài tiền, cơ quan công an còn phát hiện bị cáo có tàng trữ dụng cụ dùng để chơi ma túy.

Tại cơ quan điều tra, Hoàng đã tự nguyện nộp lại tiền để trả lại cho bị hại, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Hoàng cho rằng, do cần tiền ăn chơi nên quyết định bán thân cho người đồng giới và khi bị hại không giữ lời hứa nên mới tống tiền. Tại phiên xét xử sơ thẩm TAND huyện Châu Thành A, Hoàng cũng thành thật nhận tội và xin được giảm án để sớm về với gia đình, xã hội. Có mặt tại Tòa, cha mẹ bị cáo Hoàng cũng hết lời xin HĐXX xem xét giảm mức án cho con mình. Người mẹ bị cáo cho biết, do Hoàng không được giáo dục từ nhỏ, đó là một phần trách nhiệm của bậc sinh thành.

HĐXX nhận định, bị cáo Hoàng là người đã thành niên có đủ năng lực trách nhiệm hình sự. Bị cáo ý thức được việc dùng thủ đoạn đe dọa và uy hiếp tinh thần người khác để chiếm đoạt tài sản vì mục đích cá nhân để mua ma túy sử dụng và tiêu xài cá nhân là trái pháp luật nhưng vẫn cố ý thực hiện. Hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xem thường pháp luật nên cần có hình phạt nghiêm, tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo, cách ly bị cáo ra khỏi xã hội một thời gian mới có tác dụng răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm.

HĐXX cũng cho rằng, hành vi của bị cáo thực hiện tống tiền nạn nhân 2 lần nên đủ các yêu tố cấu thành tội phạm hai lần nên bị cáo phải chịu tình tiết tăng nặng quy định tại điểm g, khoản 1, Điều 52 của Bộ luật Hình sự 2015. Về phía bị hại không có mặt tại phiên Tòa, tuy nhiên Giáo hội Phật giáo tỉnh Hậu Giang cho biết, thông tin người tu hành như bị hại trong vụ án là không có, do đó đây là người đồng tính mạo danh tu hành.

Với hành vi phạm tội, HĐXX- TAND huyện Châu Thành A quyết định tuyên phạt bị cáo Hoàng 1 năm 3 tháng tù giam. Đó là cái giá bị cáo phải trả cho kẻ biếng làm, thích ăn chơi, vì tiền mà bất chấp tất cả để thực hiện hành vi phạm tội. Hy vọng, những tháng ngày cải tạo trong tù có thể giúp bị cáo tỉnh ngộ, quay lại làm người lương thiện.

* Tên các nhân vật đã được thay đổi

Văn Kỳ
Tag: Đồng tính , Tống tiền , TAND huyện Châu Thành , Tung ảnh nhạy cảm