Cái giá phải trả của gã chồng ghen tuông mù quáng
Thứ Bảy, 29/02/2020 08:58

Tại lúc này, nếu nói ai là người không thể đối diện với tất cả những chuyện đã xảy ra thì đó là Lê Văn Khánh. Khép nép, lẩn trốn ánh mắt của tất thảy mọi người, Khánh muốn chạy trốn tất cả nhưng điều đó chẳng dễ dàng...

Người ta thường ví “ghen” là gia vị của tình yêu, cái thứ gia vị luôn có sẵn nhưng được khuyến cáo cẩn thận hết sức khi dùng. Nếu thiếu hẳn thì tẻ nhạt nhưng dùng quá tay ắt hẳn dư vị đắng cay sẽ theo đến hết cuộc đời. Lê Văn Khánh (SN: 1981, trú tại TDP 10, thị trấn Chư Sê, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) là một trường hợp đáng tiếc khi quá ghen đã nhẫn tâm tước đi mạng sống của vợ mình.  

Vì yêu! Khánh cũng đã lấy lý do này để biện hộ cho hành vi của mình như những bị cáo trong các vụ án khác khi ra tay sát hại vợ, người yêu của mình. Tất nhiên, chẳng có lý do gì được chấp nhận trong trường hợp này. Khánh cũng vì như thế mà thêm phần dày vò, ân hận. Đặc biệt, đứng trước tòa, bủa vây lấy Khánh là những ánh mắt căm hờn tức giận của người thân khi mất đi người thân, đến khóc Khánh cũng không làm được. Sự kiềm chế cảm xúc của bản thân khiến khuôn mặt Khánh méo đi từng chặp, thi thoảng đôi đồng tử lại như muốn nổ ra. Dần dần, trong đôi mắt ấy gợn lên từng cơn sóng khổ đau.

Tại tòa, câu chuyện đau khổ mà Khánh muốn quên nhất lại một lần nữa tái hiện. Khánh cùng vợ mình là chị Hồ Thị Thanh (SN 1985) đến với nhau bằng tình yêu và có hai con chung là cháu Lê Văn H. (SN 2008) và cháu Lê Thị Linh N. (SN 2012). Phải công nhận, tình yêu lúc đầu đối với họ có dư, họ cũng có những lúc vợ chồng lãng mạn, nhưng rồi vì “cơm áo gạo tiền” đã cuốn họ đi, dần dần giữa họ chỉ còn lại sự khô khan. Chị Thanh là người phụ nữ tháo vát, “bỏ tay mặt bắt tay trái” vậy nhưng cuộc sống lại vẫn không thể khởi sắc như mong muốn. Sau bao lần thay nghề đổi nghiệp, cuối cùng chị chọn nghề bán thịt heo ở chợ để mưu sinh.

Vào giữa tháng 8/2019, chị Thanh chính thức bắt đầu buôn bán thịt heo tại chợ thị trấn Chư Sê. Để có nguồn hàng bán liên tục, chị Thanh nhờ anh Lê Văn Quốc đi tìm mua heo về để thịt bán. Trong khoảng thời gian này, giữa chị Thanh và anh Quốc thường xuyên liên lạc với nhau qua điện thoại. Và đó cũng là lúc lửa ghen trong Khánh bắt đầu âm ỷ cháy. Ngặt một điều, ban đầu Khánh không chịu nói ra suy nghĩ của mình mà liên tục tìm đến rượu để giải sầu. Khánh càng nghĩ càng uất, uất vì cho rằng đấng mày râu như Khánh lại “bị vợ cắm sừng”, uất vì bản thân là người thất bại. Đáng nói, tất cả chỉ là sự nghi ngờ từ Khánh, chính Khánh đã đưa tay đẩy tình cảm của hai vợ chồng đến bờ vực tan vỡ. Sau mỗi chầu rượu là màn cãi vả kịch liệt của hai vợ chồng và không biết từ bao giờ giữa hai người đã án ngự bởi một bức tường vô hình ngăn cách.

Có lẽ, mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó nếu như Khánh không mãi găm vào trong đầu mình suy nghĩ vợ đã ngoại tình. Có lẽ, con Khánh sẽ mãi còn mẹ nếu như Khánh không lên cơn cuồng ghen. Có lẽ, Khánh không phải đánh đổi cuộc đời mình, không phải trả giá nếu như Khánh biết dừng lại đúng lúc trước tất cả. Với Khánh, các con và người thân hai bên nội ngoại ngày 3/9/2019 thực sự là một ngày đầy đau đớn đi theo suốt cuộc đời.

giet-nguoi-w2400-h1206.jpg

Bị cáo Khánh tại tòa

Vào khoảng 12h ngày 2/9/2019, chị Thanh đi làm tóc nhưng không nói cho Khánh biết, đến khoảng 21h cùng ngày, chị Thanh về nhà thì hai người xãy ra mâu thuẫn. Lúc này, Khánh giằng điện thoại của chị Thanh để kiểm tra, nhưng bị từ chối, Khánh xuống bếp lấy dao dọa đánh. Do hoảng sợ, chị Thanh đưa hai con nhỏ chạy sang nhà bà Nguyễn Thị Lý (SN 1960, là mẹ ruột chị Tâm) để trốn. Muốn đến làm lành nhưng nghe vợ nói như hắt nước lạnh vào mặt “đi về đi”, Khánh ngậm ngùi về nhà lấy xe máy đi đến nhà chị gái là bà Lê Thị Liên (SN 1965, trú tại xã Dun, huyện Chư Sê) để xin ngủ nhờ. Tại đây, Khánh tâm sự với chị việc mình nghi ngờ vợ ngoại tình với người khác nên hai vợ chồng xãy ra cãi nhau. Chị Liên đã động viên và khuyên Khánh về nhà, nghe lời chị Liên nên Khánh đi về.

Đến khoảng 5h30’ sáng ngày 3/9/2019, thấy chị Thanh thức dậy, Khánh đã đi theo năn nỉ vợ đừng ly hôn nhưng chị Thanh vẫn kiên quyết không chịu. Bực tức vì vợ vẫn kiên quyết “đường ai nấy đi” nên khi thấy vợ đi vào phòng tắm đánh răng, Khánh xuống bếp lấy con dao bầu đi đến đâm một nhát vào cổ vợ. Bị đâm bất ngờ, trong lúc vùng vẫy chống trả chị Thanh đã với tay kéo dây điện trên tường nhà tắm làm cả hai bị điện giật. Không dừng lại đó, Khánh tiếp tục dùng dao chém và đâm nhiều nhát vào người khiến chị Thanh ngã gục tại chỗ.

Vợ không còn, bây giờ Khánh mới bàng hoàng đối diện với sự thật đau lòng, chính anh đã giết chết vợ mình. Bây giờ thì có “thiên ngôn vạn ngữ” cũng không thể làm cho mọi thứ quay lại ban đầu. Hẳn nhiên, mọi mâu thuẫn đều có cách giải quyết nhưng với cách mà Khánh chọn chính là đã đẩy mình đến đường cùng, khiến cho mọi người đến tận cùng của nỗi đau.

Có mặt tại tòa, cha mẹ bị hại không giấu được đớn đau, đặc biệt khi nghe Khánh thuật lại sự việc xảy ra ngày hôm ấy. Trong đôi mắt của đấng sinh thành gợn lên những cơn sóng đau khổ vì mất con, nỗi đau không thể diễn tả bằng lời quấn bện trên gương mặt. Trước mắt họ, một lần nữa xuất hiện hình ảnh đứa con gái đáng thương tuyệt vọng vùng vẫy trước sự ra tay hung hãn, tàn độc mất hết tính người. Họ càng muốn nhớ đến con gái với hình ảnh bình thường nhất, hạnh phúc nhất thì lại chỉ thấy những vụn sáng tan nát. Căm hận, giận dữ... tất cả những từ ngữ ấy đều không đủ để diễn tả cảm xúc của cha mẹ chị Thanh lúc này. Càng đối diện với kẻ thủ ác thì dư vị không thể nói thành lời lại lan rộng trong trái tim. Họ lại nghĩ, nếu như họ kiên định bảo vệ con biết đâu con gái họ không phải ra đi một cách tức tưởi như vậy...

Trước cái chết của con gái, mọi lời van xin hối lỗi đều trở nên vô nghĩa. “Mong HĐXX xử nghiêm khắc đối với bị cáo”, đó là lời cha mẹ bị hại nói tại tòa. Ai cũng cảm nhận được cơn hận ngút trời sau lời nói đó. Chỉ cần nghĩ đến con gái không còn, hai đứa cháu mồ côi thì tâm gan người làm cha làm mẹ chẳng khác nào dao cứa. Cho nên, đối với họ việc này e rằng sự ngoài sự hận ra không có thêm ngôn từ nào khác.

Mức án 18 năm tù về tội “Giết người” mà TAND tỉnh Gia Lai tuyên đối Khánh là bài học không chỉ riêng cho bị cáo mà còn cho những ai đang nhen nhóm lửa ghen trong cuộc hôn nhân hay mối tình của mình. Còn yêu thì hãy có niềm tin để trao cho nhau hạnh phúc, bởi bất cứ cuộc hôn nhân nào mà thiếu lòng tin rồi người buông kẻ níu đều chỉ còn lại nỗi đau của sự tan vỡ và sự hiện hữu của lòng  thù hận mà thôi!

(Tên bị hại đã được thay đổi)

Trang Trần
Tag: ghen tuông mù quáng , giết người , phiên tòa