Chồng tố bị vợ khinh thường, vợ đổ tại chồng mê đá gà, hôn nhân suýt tan rã
Thứ Sáu, 11/06/2021 06:21

Sau nhiều năm, Tuấn quyết định nộp đơn ra Tòa yêu cầu ly hôn vì không chịu được người vợ chỉ biết đến tiền, khinh thường cha mẹ chồng. Nhưng con đường “giải thoát” cuộc hôn nhân của Tuấn bị ngăn cản, bởi người vợ phản tố cho rằng, chính sự bỏ bê gia đình, ham mê đá gà của Tuấn là nguồn cơn sự việc.

Anh Nguyễn Thành Tuấn (sinh năm 1981) và chị Ngô Thị Thúy (sinh năm 1982) thuận tình kết hôn năm 2007,  ngụ tại xã Long Tiên, huyện Cai Lậy, Tiền Giang. Anh Tuấn là con trai trưởng nên sống cùng cha mẹ ruột, chị Thúy về làm dâu cùng ở một nhà với cha mẹ chồng. Gia đình chồng làm nông nhưng cũng có của ăn của để nên chị Thúy không phải vất vả. Công việc thường ngày của chị Thúy là nấu nướng, giặt giũ, làm công việc nhà. Anh Tuấn là trụ cột gia đình, quanh năm với mấy đám vườn sầu riêng, mít.

Cuộc sống êm đềm trôi qua những năm tháng đầu, cho tới khi chị Thúy mang bầu và sinh con. Từ ngày mang bầu chị Thúy ngưng hết các công việc nhà, Tuấn cho rằng vợ mệt mỏi nên tất thảy từ nhỏ đến lớn đều làm thay cho vợ. Cha mẹ chồng cũng cưng chiều nên dành cho con dâu những gì tốt nhất. Rồi kỳ sinh nở cũng đến vào giữa 2017, nhưng không may chị sinh non, sức khỏe kém, con khó nuôi. Một lần nữa cả gia đình lại chạy đôn chạy đáo lo cho mẹ con chị Thúy.

Giai đoạn ngặt nghèo đã qua, đứa con nhỏ của vợ chồng Tuấn cũng phát triển bình thường, mọi thứ bình ổn trở lại. Thế nhưng lúc này Tuấn cảm thấy vợ mình khác hẳn. Không muốn làm bất cứ công việc gì, ít nói năng, suốt ngày chỉ nằm một chỗ. Mỗi lần anh có ý kiến thì vợ lại cáu gắt bảo mệt vì phải chăm con. Lâu dầu vợ chồng tẻ nhạt cả cuộc sống chăn gối lẫn sinh hoạt gia đình. Cả hai sống trong nhà nhưng gần như không nói chuyện, thực tế là sống ly thân từ cuối 2017.

Thời gian tẻ nhạt kéo dài, thấy không còn niềm tin vào cuộc hôn nhân, Tuấn quyết định viết đơn ra TAND huyện Cai Lậy yêu cầu được giải quyết ly hôn với chị Thúy. Tuấn cho rằng, từ ngày lấy vợ, anh gánh hết công việc từ bé tới lớn, còn chị Thúy không làm bất cứ công việc gì. Đặc biệt, lý do anh đưa ra là do người vợ nhác làm nhưng lại rất thích tiền và tiêu tiền. Bao nhiêu tiền bạc anh làm ra chị đều muốn quản lý, sử dụng. Đặc biệt, Tuấn cho rằng, vợ mình dù sống chung nhà nhưng không có chút tôn trọng cha mẹ chồng.

news-16231669383b0083d4cc-w700-h466.jpg

Hôn nhân tan vỡ - Ảnh minh họa

Chị Thúy chỉ công nhận rằng cuộc hôn nhân tẻ nhạt nhiều năm qua, vợ chồng ít quan tâm chăm sóc nhau. Nhưng theo chị, nguyên nhân chính là do anh Tuấn ham mê đá gà, bỏ bê gia đình và có mối quan hệ lén lút với người đàn ông khác. Chị Thúy đưa ra bằng chứng, khi vợ chồng bán nhà cũ, xây dựng nhà mới cho cha mẹ chồng chị vẫn vui vẻ, nên không có chuyện coi thường cha mẹ chồng. Còn việc anh Tuấn cho rằng, bản thân chị chỉ biết tới tiền thì chị công nhận, chị giữ tiền là để duy trì kinh tế gia đình, nuôi con cái ăn học. Về ý nguyện, chị Thúy vẫn muốn duy trì hôn nhân. Nhưng nếu bắt buộc phải ly hôn, chị yêu cầu anh Tuấn phải trả cho chị 1,5 tỷ đồng bằng cách mua 1000m2 đất có vườn sầu riêng đã cho thu hoạch, xây dựng căn nhà trên đó giao cho mẹ con chị Thúy, còn lại đưa cho chị.

Tòa đã nỗ lực hòa giải, khuyên nhủ, hàn gắn nhưng anh Tuấn vẫn khư khư yêu cầu được ly hôn với chị Thúy, TAND huyện Cai Lậy buộc đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, HĐXX nhận thấy yêu cầu ly hôn của anh Tuấn không có căn cứ vì cho rằng mâu thuẫn vợ chồng chưa trầm trọng, trách nhiệm nuôi con nhỏ, lý do anh Tuấn đưa ra chưa thuyết phục, do đó HĐXX không chấp nhận yêu cầu ly hôn của Tuấn. Tuấn quyết định kháng cáo bản án sơ thẩm.

Tại TAND tỉnh Tiền Giang, anh Tuấn vẫn nằng nặc đòi được ly hôn vợ. Tuấn cho rằng không thể chấp nhận với người vợ quanh năm chỉ ru rú trong nhà hết ăn rồi ngủ lại thích tiêu tiền của chồng. Anh cũng cho rằng, vợ đã không kiếm ra tiền lại không coi cha mẹ chồng ra gì nên không thể chấp nhận. Tuấn đề nghị vợ chứng minh rằng bản thân ngoại tình và mê đá gà, nhưng chị Thúy không chứng minh được. HĐXX cũng đề nghị Tuấn chứng minh những yêu cầu khởi kiện của mình nhưng anh cũng không có cách nào chứng minh. Tuấn chỉ cáo buộc rằng, không thể duy trì cuộc hôn nhân tẻ nhạt.

Để cứu vãn cuộc hôn nhân, chị Thúy hạ giọng cam kết, chị sẽ quan tâm chăm sóc chồng nhiều hơn, tôn trọng cha mẹ chồng chứ không như trước. HĐXX ghi nhận lời cảm kết của chị Thúy. HĐXX ghi nhận, có sự rạn nứt trong quan hệ vợ chồng giữa chị Thúy và anh Tuấn nhưng chưa đến mức trầm trọng. Các yêu cầu khởi kiện của anh Tuấn đưa ra thiếu sự thuyết phục. Đặc biệt, vợ chồng có cháu nhỏ cần được sự bao bọc, yêu thương và chăm sóc. Căn cứ vào quy định về luật hôn nhân gia đình, mục đích cuộc hôn nhân vẫn còn. Cuối cùng HĐXX quyết định bác yêu cầu kháng cáo của Tuấn, không chấp nhận ly hôn.

Sau hai bản án, yêu cầu ly hôn của Tuấn không được chấp nhận, đồng nghĩa dù muốn hay không thì anh vẫn phải chấp nhận với cuộc hôn nhân thực tại. Thế nhưng, Tuấn cũng cần nhìn nhận lại bản thân nếu có những thói hư tật xấu thì cần phải bỏ. Với bản thân chị Thúy, để chứng minh mong muốn duy trì mối quan hệ vợ chồng chắc chắn phải khắc phục những khuyết điểm mà chồng nêu ra. Bởi, không người đàn ông nào lại khước từ một người vợ đảm đang, biết giữ gìn mái ấm gia đình, tôn trọng cha mẹ chồng. Gạt bỏ những khúc mắc, cùng nhìn về một hướng, đó mới là cuộc hôn nhân mới bền vững, gia đình hạnh phúc.

(Tên nhân vật đã thay đổi)

Văn Kỳ
Tag: xét xử , Tòa án , ly hôn